EN

Speak UPGóc truyền thông

Tại sao người châu Âu học tiếng Anh thành công? Hãy thử khám phá!

Người châu Âu – đặc biệt ở khu vực Bắc Âu – được cả thế giới đánh giá là những người nước ngoài nói tiếng Anh tốt nhất hành tinh. Với họ, tiếng Anh không phải là ngôn ngữ mẹ đẻ, nhưng tại sao họ lại có thể sử dụng tốt ngôn ngữ này đến vậy?

Sự phát triển của công nghệ đã hỗ trợ rất nhiều trong việc nâng cao giáo dục

Người châu Âu sử dụng mô hình “lớp học đảo ngược” dựa trên thang cấp độ nhận thức của Bloom, giúp người học phát triển nhận thức qua từng cấp bậc: Nhớ, Hiểu (giai đoạn tiếp cận với tài liệu) và sau đó là Ứng dụng (giai đoạn xử lý thông tin, xây dựng kiến thức thông qua các hoạt động học tập do giáo viên tổ chức trên lớp).

Tại sao người châu Âu học tiếng Anh thành công?

Khác biệt giữa lớp học truyền thống và lớp học đảo ngược

Ở mô hình truyền thống, giáo viên nắm vai trò chủ đạo ở 2 bước dễ thực hiện nhất – là “Nhớ” và “Hiểu”: Học viên thường học một cách thụ động theo các thông tin mà giáo viên muốn cung cấp. Sau đó, ở bước “Ứng dụng”, học viên gần như “đơn độc” để có thể ứng dụng bài học vào thực tế. Vì thế, việc hoàn thành mục tiêu học tiếng Anh rất khó để thành công.

Ở mô hình đảo ngược, học viên tự chủ động tiếp thu kiến thức ở 2 bước “Nhớ” và “Hiểu” thông qua sự hỗ trợ của công nghệ, như băng hình, file trình chiếu, video… Các bài học này có thể tái sử dụng dễ dàng đặc biệt là người học có thể nghe, xem nhiều lần cho đến khi hiểu bài. Vì vậy, mô hình này tạo cơ hội bình đẳng về tiếp nhận thông tin kiến thức. Những học viên tiếp thu chậm có nhiều cơ hội để “tiêu hóa” kiến thức theo tốc độ phù hợp nhất. Khi đã “có” kiến thức, người học đến trường và toàn bộ thời gian trên lớp sẽ dành cho việc thực hành cùng giáo viên và bạn bè, trong những tình huống thực tế. 

Người học ý thức tầm quan trọng của việc thành thạo tiếng Anh

Người Châu Âu hiểu rằng tiếng Anh là ngôn ngữ quốc tế. Và việc thành thạo nó sẽ mở ra rất nhiều cơ hội không những cho cá nhân mà cho cả đất nước/châu lục của họ, đặc biệt nếu muốn duy trì vị thế trên phạm vi toàn cầu. Trên thực tế, tính đến thời điểm này có khoảng 1 tỷ người nói tiếng Anh trên khắp thế giới, tiếng Anh là ngôn ngữ thông dụng thứ hai được phổ biến trong việc học trong 80 nước, 85% thông tin trên thế giới được chuyển tải bằng tiếng Anh… Và những con số này chắc chắn sẽ còn tăng lên nữa theo đà phát triển của thế giới.

Tại sao người châu Âu học tiếng Anh thành công?

Hãy luôn sẵn sàng với ý thức như người Châu Âu

Bạn muốn mọi thứ sẵn sàng để nắm bắt ngay khi cơ hội đến, hay đứng im lặng nhìn cơ hội trôi qua tay? Vậy thì hãy học theo cách mà người Châu Âu đang thành công!

Người học hiểu rằng muốn giỏi tiếng Anh cần lộ trình phù hợp và thái độ học nghiêm túc

Người Châu Âu hiểu rằng, muốn giỏi tiếng Anh không cần năng khiếu mà chỉ cần nỗ lực và thái độ học nghiêm túc. Muốn chinh phục một loại ngôn ngữ không phải tiếng mẹ đẻ, người học cần đầu tư thời gian, công sức, trường lớp, tài liệu… Và điều quan trọng nhất là để tiếng Anh “bước vào” cuộc sống của bạn, mỗi ngày, như một phần không thể thiếu. Học tập với một thái độ tích cực và cầu thị nhất. Đó chính là sự nghiêm túc đúng nghĩa, vì bạn chẳng thể làm việc gì thành công nếu không nghiêm túc.

Tại sao người châu Âu học tiếng Anh thành công?

Lộ trình học và phương pháp học được cá nhân hóa cũng là điều quan trọng giúp giữ động lực và thái độ học tích cực cho người học. Lộ trình học giúp người học định hướng và “chia nhỏ” kết quả đầu ra, giúp tạo những cột mốc rõ ràng và dễ dàng “review” lại kết quả.

Speak UP – Anh ngữ đến từ Châu Âu mang phương pháp học hiện đại đến cho bạn

Là mô hình học đến từ Châu Âu, Speak UP áp dụng phương pháp giáo dục định hướng kết quả đầu ra (Outcome Based Education – OBE). Với phương pháp này, mỗi học viên được xây dựng kết quả đầu ra phù hợp với nhu cầu của mình, và Speak UP cam kết đầu ra trên kết quả đó.

Để học viên của Speak UP đạt năng lực đầu ra được cam kết sau khi kết thúc chương trình học, các chuyên gia ngôn ngữ và phương pháp của Speak UP đã xây dựng kết cấu chương trình theo chuẩn Châu Âu để có thể tối ưu hóa khả năng Nghe – Nói – Đọc – Viết của người học.

Tại sao người châu Âu học tiếng Anh thành công?

Tất cả đã sẵn sàng! Và những gì bạn cần chuẩn bị khi đến với Speak UP, chính là thái độ học của người Châu Âu – nếu muốn được thành công như họ.

Tin khác
 • Tuổi trung niên: Rào cản học tiếng Anh là gì và đâu là giải pháp?
 • Anh ngữ Speak UP: Phương pháp định hướng kết quả đầu ra và nguyên tắc lấy người học làm trung tâm
 • Anh ngữ Speak UP làm gì để đảm bảo “đầu ra” cho học viên?
   Anh ngữ Speak UP làm gì để đảm bảo “đầu ra” cho học viên?

   Là mô hình học đến từ Châu Âu, Speak UP áp dụng phương pháp giáo dục định hướng kết quả đầu ra (Outcome Based Education – OBE). Với phương pháp này, mỗi học viên được xây dựng kết quả đầu ra phù hợp với nhu cầu của mình, và Speak UP cam kết đầu ra trên kết quả đó.

 • Công nghệ giúp người Châu Âu học tiếng Anh thành công như thế nào?
   Công nghệ giúp người Châu Âu học tiếng Anh thành công như thế nào?

   Ở những nước phát triển, từ rất lâu, người ta đã nhận ra sự hiệu quả của việc sử dụng công nghệ vào quá trình dạy ngoại ngữ tại trường cho học sinh – sinh viên, thậm chí là người lớn tuổi. Cụ thể, công nghệ được ứng dụng như thế nào, và hiệu quả mà nó mang lại ra sao?

 • Học tiếng Anh 10 năm vẫn không thể ứng dụng? Hãy để Anh ngữ Speak UP thay đổi cách nghĩ và cách học của bạn!
 • Phương pháp Speak UP thu hút giới trẻ học tiếng Anh
   Phương pháp Speak UP thu hút giới trẻ học tiếng Anh

   Chỉ mới xuất hiện ở Việt Nam từ năm 2016, nhưng ngoài các bạn trẻ, Speak UP thu hút được một lượng lớn các học viên là người lớn tuổi đến để nâng cao khả năng tiếng Anh – nhờ sự khác biệt trong phương pháp dạy. Vậy, phương pháp dạy tiếng Anh từ châu Âu khác gì so với thế giới?

 • 17

  NĂM KINH NGHIỆM

  12

  QUỐC GIA

  60

  TRUNG TÂM

  110,000

  HỌC VIÊN

  Để nhận lộ trình học tiếng Anh phù hợp nhất cho bạn, vui lòng điền form thông tin. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ lại. Thân!
 • Gửi đi
 • Nhập số điện thoại của bạn để được tư vấn!