1. Cách chọn nơi học tiếng Anh tốt

Xác định được nhu cầu của mình và điểm mạnh của trung tâm tiếng Anh

Một trung tâm tiếng Anh tốt là nơi phù hợp và đáp ứng được nhu cầu của chính bạn. Để biết được trung tâm đó có “tốt” hay không, trước tiên bạn cần xác định được nhu cầu của mình: Bạn học tiếng Anh để làm gì? Giao tiếp cơ bản? Phục vụ nhu cầu công việc? Định cư? Học tập và giao tiếp chuyên sâu? Biên – phiên dịch? Việc xác định này không hề khó nhưng là bước đầu tiên, tiên quyết cần phải có để bạn có thể học tiếng Anh thành công.

Khi đã xác định được nhu cầu, bạn chỉ cần tìm hiểu về điểm mạnh của các trung tâm tiếng Anh và có lựa chọn phù hợp cho mình. Lúc này, câu trả lời cho câu hỏi “Học tiếng Anh ở đâu tốt” chỉ còn nằm ở phương pháp học.

Chương trình và mô hình học phù hợp

Có khá nhiều chương trình và mô hình học tiếng Anh trên thị trường. Bạn đang theo học chương trình nào, và làm sao để biết nó có hiệu quả và phù hợp với bạn hay không? Có nhiều cách để thử, ví dụ như: Tham gia các lớp học thử (nếu có) hoặc bỏ tiền ra để học trước 1 level, tham khảo người quen, tìm hiểu thông qua các “review” từ khách hàng trước đó… Tuy nhiên, dù là chương trình học nào thì bạn cũng cần phải biết trước “kết quả đầu ra” của mình sau khi kết thúc chương trình là như thế nào!

“Kết quả đầu ra” là gì? Là cụ thể những gì bạn có thể làm được với tiếng Anh – sau khi kết thúc chương trình học. Nó không phải là những điều mơ hồ như “nói lưu loát”, “giao tiếp tốt” – mà nó cần được “định tính”, “định lượng” một cách cụ thể, như: Có thể mô tả cảm xúc, tình cảm và thái độ, hoặc Sử dụng thành thạo phó từ chỉ thời gian – động từ trạng thái, hoặc  Có thể sử dụng những từ vựng chỉ đặc điểm nhân vật… Một khi đã hiểu về “đầu ra” trong tương lai, bạn sẽ xác định được chương trình này có phù hợp với mình hay không, và góp phần đưa ra những quyết định đúng đắn trong hiện tại. “Đầu ra” cũng góp phần giúp bạn rất nhiều trong việc điều chỉnh các bài học, thời gian học sao cho phù hợp nhất trong suốt quá trình học để đạt được mục tiêu đặt ra.

READ:  Làm gì để lấp đầy những khoảng lặng trong giao tiếp?

Đây là yếu tố quan trọng nhất trong việc xác định câu trả lời cho câu hỏi: Học tiếng Anh ở đâu tốt?

Vị trí địa lý phù hợp với lịch trình hàng ngày của chính bạn

Việc học chưa bao giờ là dễ dàng, đặc biệt là học ngoại ngữ khi ở một độ tuổi không còn nhỏ. Sẽ có rất nhiều yếu tố chủ quan lẫn khách quan khiến bạn xao lãng và cản trở việc học, vị trí địa lý chính là một trong những yếu tố khách quan đó. Lựa chọn một trung tâm tiếng Anh gần nơi làm việc hoặc gần nhà sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian, công sức cho việc di chuyển. Và lý do cho “cái sự lười” sẽ giảm bớt bội phần. Còn gì thú vị hơn, mỗi ngày khi tan giờ làm, tiện đường tạt qua trường, cùng bạn cùng thầy luyện tiếng Anh một chút rồi lại tiếp tục các công việc khác, đúng không nào?

Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi học tiếng anh chất lượng, thì Anh ngữ Speak UP là sự lựa chọn không thể bỏ qua!

2. Speak Up có gì nổi bật


Điểm mạnh của Speak UP là gì?

Điểm mạnh của Speak UP chính là tiếng Anh giao tiếp. Tuy nhiên, không chỉ có thế! Với hơn 10 loại hình lớp học, Speak UP mang đến nhiều sự lựa chọn hơn cho người học, và còn giúp họ có thể phát triển đồng đều 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết một cách tốt nhất. Việc học Đọc – Viết tại trường không phải là cách học… “đáng chán” truyền thống, mà đó là cách thức để bổ trợ thêm kiến thức và giúp phát triển kỹ năng Nghe – Nói hơn rất nhiều.

READ:  Điểm khác biệt của Anh ngữ Speak UP

Phương pháp giảng dạy của Anh ngữ Speak UP

Để làm được điều này, chương trình bản quyền từ châu Âu của Speak UP đã và đang ứng dụng Phương pháp dạy định hướng kết quả đầu ra Outcome Based Education (OBE). Với phương pháp này, người học có thể chủ động về thời gian học, chủ đề học cũng như tốc độ học của mình. Vì vậy, nó cực kỳ thích hợp cho những người lớn bận rộn và cả những người lớn tuổi muốn học tiếng Anh.

Phương pháp giáo dục định hướng kết quả đầu ra là phương pháp hiện đại bắt nguồn từ châu Âu từ giữa thế kỷ 19. Và nó cực kỳ thành công bởi đi ngược lại hoàn toàn với phương pháp học truyền thống – nơi mà người thầy đóng vai trò chính trong việc giúp học viên tiếp nhận kiến thức, và sau đó học viên phải tìm cách thực hành tại nhà. Với OBE, nhờ sự phát triển của công nghệ 4.0, người học chủ động hơn trong việc học khi phải tự tiếp thu kiến thức thông qua sự hỗ trợ của video, file trình chiếu Power Point, hoặc các tài liệu trên mạng internet… Điều này giúp họ thuận tiện trong việc điều chỉnh thời gian học, tốc độ học và ghi nhớ được lâu hơn.

Để hoàn thiện và thành công trong việc học tiếng Anh, sau khi được cung cấp và ghi nhớ một lượng kiến thức nhất định, học viên cần đảm bảo đến trường thực hành trực tiếp với giáo viên tối thiểu 2 buổi/tuần trong suốt quá trình học. Chỉ cần có thái độ học tập đúng và theo đúng lộ trình học đã được vạch sẵn, học viên của Speak UP chắc chắn thành công với “đầu ra” được đặt ra trước khi bắt đầu.

READ:  Speak UP trao tặng 10.000 suất học bổng tổng trị giá 30 tỷ đồng cho thanh niên Việt Nam

Cam kết đầu ra với “đầu ra” được “quy định” rõ ràng trước khi bắt đầu

Ở Speak UP, chúng tôi cam kết đầu ra cho học viên bằng hợp đồng. Sau khi kết thúc 1 level học hoặc 1 khóa học, học viên có thể làm được gì, biết thêm kỹ năng gì, sử dụng thành thạo kỹ năng nào… đều được quy định rõ ràng và người học biết được điều này trước khi bắt đầu. Đây cũng chính là cơ sở giúp học viên và giáo viên có thể điều chỉnh thời gian học, chủ đề học, kỹ năng học sau mỗi 2 tuần, để làm sao đạt được “kết quả đầu ra” một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất.

Với 4 cơ sở ở TPHCM 1 cơ sở tại Cần Thơ, và sẽ mở rộng thêm nhiều trung tâm nữa trong năm 2018 và 2019, Speak UP hy vọng sẽ là điểm đến lý tưởng cho tất cả những ai từng thất bại và có mong muốn thành công trong việc học Tiếng Anh.

Hy vọng, qua bài viết này, bạn sẽ không còn tiếp tục loay hoay tìm câu trả lời cho câu hỏi “Học tiếng Anh ở đâu tốt” nữa nhé!

About the Author

Speakup là chương trình học tiếng Anh trực tuyến 1 thầy 1 trò với giáo viên người nước ngoài dành cho trẻ em, học sinh, sinh viên và người đi làm, thuộc Hệ thống giáo dục HOCMAI (đơn vị tiên phong và dẫn đầu về cung cấp dịch vụ giáo dục trực tuyến tại Việt Nam từ năm 2007 đến nay).

Học trực tuyến 1 thầy 1 trò tại Speakup

Là hình thức học viên ngồi tại nhà hoặc văn phòng, sử dụng máy tính kết nối internet để học tập từ xa với một giáo viên nước ngoài thông qua phần mềm tương tác chuyên dụng (Skype, ClassIn, ...). Giáo viên và học viên giao tiếp (truyền đạt, trao đổi, hướng dẫn, ...) 1:1 trong suốt buổi học dựa trên giáo trình và chương trình học do Speakup quy định, phù hợp với năng lực tương ứng của học viên. Thiết bị hỗ trợ:

+ Máy tính/ điện thoại thông minh có kết nối mạng, đã cài đặt ứng dụng (Skype/ ClassIn...)
+ Thiết bị hỗ trợ (tai nghe/ webcam đối với máy tính bàn)

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Book a session now!

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua.