EN

Speak UPGóc truyền thông

“Học tiếng Anh ở đâu tốt nhất TPHCM?” – 3 bước cần thiết để xác định câu trả lời

Nhiều người vẫn loay hoay đi tìm câu trả lời cho câu hỏi “Học tiếng Anh ở đâu tốt nhất TPHCM?”, thế nhưng… mèo vẫn hoàn mèo. Họ bỏ ra rất nhiều tiền cho các trung tâm, các khóa học và rồi lại mang về nỗi ấm ức vì mãi mà tiếng Anh vẫn chưa giỏi. Vậy người học cần làm gì?

1. Chọn trung tâm học tiếng Anh tốt như thế nào?

Xác định được đúng nhu cầu của mình

Việc xác định được nhu cầu học tiếng Anh trước khi bắt đầu chương trình học là vô cùng quan trọng. Bạn muốn học tiếng Anh để phục vụ nhu cầu đi du lịch thì không nên mất quá nhiều thời gian cho việc rèn luyện kỹ năng viết và ngữ pháp. Hoặc nếu mục đích chính phục vụ cho công việc thì các chủ đề, kỹ năng bạn được học cần phải đúng nhu cầu, ví dụ như Public Speaking, Presentation hoặc Discussion…

Học tiếng Anh ở đâu tốt nhất TPHCM 1

Việc xác định đúng nhu cầu học tiếng Anh là quan trọng và tiên quyết

Đa số mọi người tự nhận thức và quyết định được nhu cầu của chính mình. Tuy nhiên, cũng không ít người lại khá mơ hồ. Ngoài ra, nhiều người học sau một quá trình dài “học lệch” từ thời phổ thông, chỉ chăm chăm muốn học Nghe – Nói mà bỏ qua việc củng cố kỹ năng Đọc – Viết song song. Bạn biết đấy, học ngôn ngữ là cả một quá trình, và bạn luôn cần “văn ôn võ luyện”. Nếu chỉ học Nghe – Nói, bạn sẽ lại tiếp tục đi vào con đường “sai lầm” trước đó. Hãy tìm hiểu chương trình học phù hợp và cố gắng nâng cao các kỹ năng một cách đồng đều nhé, vì nó bổ trợ cho nhau rất nhiều đấy.

Đây là bước đầu tiên vô cùng cần thiết để bạn có thể trả lời được câu hỏi “Học tiếng Anh ở đâu tốt nhất TPHCM?”. Bước tiếp theo là gì?

Xác định được mục tiêu cuối cùng sau khi kết thúc khóa học

“Tôi muốn giỏi tiếng Anh”, “Tôi muốn giao tiếp tốt”, “Tôi muốn thành thạo”… là những câu trả lời quen thuộc khi được hỏi về mục tiêu học tiếng Anh của bản thân. Đó hoàn toàn là câu trả lời mơ hồ. Và vì mơ hồ, nên hầu hết người học sẽ luôn trong trạng thái “không hài lòng” khi kết thúc một khóa học tiếng Anh. “Giỏi”, “Tốt”, “Thành thạo”… hay nhiều tính từ khác – đều là những tính từ tốt. Nhưng bạn cần định tính, định lượng nó cụ thể hơn – để có thể có mục tiêu rõ ràng trong suốt quá trình học, điều chỉnh việc học sao cho phù hợp để cuối cùng, chính là bạn sẽ hài lòng với kết quả đạt được.

Học tiếng Anh ở đâu tốt nhất TPHCM 2

Ví dụ: Bạn sẽ làm được gì sau khi kết thúc level Advanced tại Anh ngữ Speak UP

Để làm được điều này không hề dễ dàng. Bạn chắc chắc cần sự giúp đỡ, nhưng không nhiều khóa học tiếng Anh, đặc biệt là khóa học tiếng Anh giao tiếp tại TPHCM có thể hỗ trợ bạn.

Để xác định được mục tiêu cuối cùng phù hợp, một trung tâm tiếng Anh tốt sẽ cần tìm hiểu về nhu cầu và khả năng hiện tại của từng học viên. Và sau đó, người học sẽ được xây dựng một lộ trình học tiếng Anh riêng tùy nhu cầu và năng lực của bản thân, với những cột mốc mục tiêu cụ thể được chia nhỏ trong suốt quá trình học.

Xây dựng lộ trình học phù hợp với bản thân

Mỗi người có một điểm yếu, điểm mạnh, kỹ năng, khả năng tiếp thu và khung thời gian phù hợp riêng. Không thể bắt một cô chú lớn tuổi học chung với những bạn trẻ với sự sôi nổi và khả năng tiếp thu nhanh hơn. Cũng không thể yêu cầu những học viên “đã biết sơ sơ” cùng tham gia các buổi học với những người học học tiếng Anh từ đầu. Việc này sẽ làm giảm đi rất nhiều động lực học – cũng như sự yêu thích đối với bộ môn tiếng Anh.

Học tiếng Anh ở đâu tốt nhất TPHCM 3

Lớp học ít người và có cùng trình độ sẽ giúp học viên dễ tiếp thu và gia tăng động lực học tiếng Anh

2. Speak UP trung tâm học tiếng anh tốt tại TPHCM

Học tiếng Anh ở đâu tốt nhất TPHCM?” – Nơi học tốt nhất chính là nơi trước khi bắt đầu, họ sẽ tìm hiểu bạn, cùng bạn đặt ra những mục tiêu ngắn hạn – dài hạn phù hợp và xây dựng cho bạn một lộ trình học thích hợp với nhu cầu và khả năng của chính bạn. Và Anh ngữ Speak UP là một trong số ít trung tâm tiếng Anh tại TPHCM có thể hỗ trợ bạn thực hiện tất cả những điều này.

Speak UP có điểm mạnh là dạy tiếng Anh giao tiếp, nhưng, chương trình và mô hình học của trung tâm sẽ giúp học viên phát triển đồng đều 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết. Bạn hãy an tâm nhé, tất cả các kỹ năng này đều được phát triển theo đúng thứ tự học ngôn ngữ và thông qua hoạt động chính là giao tiếp Nghe – Nói hoàn toàn bằng tiếng Anh. Để dễ hiểu hơn, bạn thấy một đứa trẻ học tiếng mẹ đẻ như thế nào – thì bạn sẽ được học tiếng Anh giống như thế, tại Anh ngữ Speak UP.

Trước khi bắt đầu lộ trình học của bạn, Speak UP sẽ giúp người học xác định kết quả đầu ra (chính là xác định mục tiêu) khi kết thúc. Kết quả đầu ra này được quy định trong Portfolio và là sự cam kết của Speak UP được thể hiện trong Thỏa ước nhập học. Người học chỉ cần đảm bảo tham gia đầy đủ các bài học Đa phương tiện Multimedia và tối thiểu 2 buổi học offline  tại trường với giáo viên – thì học viên sẽ đi đến được kết quả cuối cùng trong lộ trình học của mình. Phương pháp giáo dục định hướng kết quả đầu ra (Outcome Based Education – OBE) của Speak UP là mô hình nguyên bản từ Speak UP Châu Âu, và là phương pháp học được Châu Âu ứng dụng cực kỳ thành công trong việc học nói chung – và tiếng Anh nói riêng – từ rất lâu. Nhờ ứng dụng của công nghệ, phương pháp OBE đã giúp châu lục này phát triển rất nhanh – đặc biệt trong việc giảng dạy và truyền đạt kiến thức cho thế hệ sau.

Học tiếng Anh ở đâu tốt nhất TPHCM 4

Các bài học Multimedia giúp học viên nắm được lý thuyết trước khi thực hành trực tiếp với giáo viên

Điểm mạnh của phương pháp này chính là việc học có thể được diễn ra ở bất cứ đâu, vào bất cứ lúc nào bạn muốn. Bạn có thể học tiếng Anh vào tối muộn ở nhà, hoặc có thể học ở sân bay – trước chuyến công tác, hoặc ở quán café, hoặc tranh thủ 15-30 phút trước giờ vào làm. Công nghệ 4.0 sẽ giúp người học tiếp cận với những kiến thức lý thuyết ban đầu, giúp họ ghi nhớ và thực hành chúng một cách dễ dàng với số lần lặp lại thông tin không giới hạn – bằng những hình thức trực quan và sinh động nhất. Kiến thức sẽ được “thẩm thấu” và người học ghi nhớ chúng không hề khó khăn.

Tuy nhiên, đây không phải là phương pháp học trực tuyến. Khi học ngôn ngữ, người học thực sự cần một môi trường luyện tập trực tiếp để gia tăng phản xạ trong những tình huống thực tế. Đó là lý do tại sao Speak UP cần người học cam kết tối thiểu 2 buổi học offline mỗi tuần tại trường – và không giới hạn số buổi học offline. Lúc này, học viên đến trường với một lượng lý thuyết nhất định và phù hợp từ các bài học Multimedia và toàn bộ thời gian trên lớp chỉ để thực hành, thực hành, thực hành. Bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chắc chắn sẽ mau chóng tiến bộ.

 Với những thông tin trên, bạn đã có thể hình dung được câu trả lời cho câu hỏi Học tiếng Anh ở đâu tốt nhất TPHCM chưa? Chúc bạn có sự lựa chọn sáng suốt và có thể thành công trong việc học tiếng Anh cho riêng mình.

17

NĂM KINH NGHIỆM

12

QUỐC GIA

60

TRUNG TÂM

110,000

HỌC VIÊN

Để nhận lộ trình học tiếng Anh phù hợp nhất cho bạn, vui lòng điền form thông tin. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ lại. Thân!
  • Gửi đi
  • Nhập số điện thoại của bạn để được tư vấn!