EN

Speak UPGóc truyền thông

Giải mã băn khoăn của người lớn tuổi: Học tiếng Anh giao tiếp ở đâu tốt nhất TPHCM?

Ngày nay, nhu cầu học tiếng Anh giao tiếp của người đi làm là rất cao. Nhưng vì nhiều lý do chủ quan lẫn khách quan khiến họ vẫn loay hoay chưa thể bắt đầu. Và một trong những lý do lớn nhất đó chính là tìm câu trả lời cho câu hỏi: Học tiếng Anh giao tiếp ở đâu tốt nhất TPHCM và phù hợp nhất cho họ?

Khác với người trẻ, người lớn tuổi hay người đi làm bận rộn gặp rất nhiều rào cản khi học tiếng Anh – đặc biệt là tiếng Anh giao tiếp. “Tôi quá bận”, “Tôi quá già để tiếp thu kiến thức mới”, “Tôi không có năng khiếu”… là những lý do khá quen thuộc của họ và họ bắt đầu “tự gán” cho mình suy nghĩ không thể học tiếng Anh. Tuy nhiên, phần lớn nguyên do là họ chưa tìm được một phương pháp học tiếng Anh phù hợp giúp họ cải thiện nghĩ năng Nghe – Nói và tự tin trong việc giao tiếp bằng tiếng Anh.

Người lớn tuổi và người bận rộn, với nhu cầu học tiếng Anh giao tiếp, họ cần:

            Một lộ trình học phù hợp

            Một phương pháp học phù hợp

            Sự hỗ trợ và tạo động lực tối đa

3 yếu tố này sẽ giúp họ ứng dụng được tiếng Anh vào công việc và cuộc sống. Và trung tâm tiếng Anh nào đáp ứng được 3 yếu tố này sẽ là câu trả lời tốt nhất cho câu hỏi “Học tiếng Anh giao tiếp ở đâu tốt nhất TPHCM”?

Anh ngữ Speak UP xây dựng một lộ trình học riêng cho từng học viên

Ở Speak UP, mỗi học viên trước khi bắt đầu đều được xây dựng “bảng kết quả đầu ra” trong Portfolio và những nội dung này đều được cam kết trong hợp đồng. “Bảng kết quả đầu ra” là những gì mà học viên thực tế có thể đạt được sau khi kết thúc chương trình học hoặc kết thúc mỗi level. Và, dựa trên bảng này, các chuyên gia ngôn ngữ của trung tâm sẽ xây dựng một lộ trình học riêng, phù hợp với nhu cầu và khả năng hiện tại của từng người, từ đó đảm bảo đầu ra cho chính họ.

Học tiếng Anh giao tiếp ở đâu tốt nhất TPHCM 1

Lộ trình học riêng sẽ đảm bảo cho việc học tiếng Anh thành công cho người lớn tuổi. Vì họ có thể tùy ý lựa chọn thời khóa biểu, loại hình lớp học, chủ đề và thậm chí là tốc độ học sao cho phù hợp với chính mình. Điều này có nghĩa là những lý do như “quá bận”, “phải học chung với người trẻ và giỏi hơn”, “bài học quá khó”… không còn là rào cản cho việc học tiếng Anh nữa.

Anh ngữ Speak UP cung cấp một phương pháp học tiếng Anh hiện đại và phù hợp

Người Việt thường ngại nói Tiếng Anh, hoặc nôm na là “không dám giao tiếp”, vì những lý do quen thuộc: Không hiểu “đối phương” nói gì và ngược lại, không biết dùng từ/cụm từ/câu nào cho thích hợp với ngữ cảnh đang trò chuyện, không tự tin vì sợ phát âm sai hoặc mất nhiều thời gian để “dịch” từ tiếng Việt sang tiếng Anh… trong đầu nên rất ấp úng.

Đó là kết quả tất yếu của phương pháp giảng dạy truyền thống chú trọng ngữ pháp trong những lớp học đông người. Ở đó, giáo viên nắm vai trò chủ đạo ở 2 bước dễ thực hiện nhất – là “Nhớ” và “Hiểu”: Học viên thường học một cách thụ động theo các thông tin mà giáo viên muốn cung cấp. Sau đó, ở bước “Ứng dụng”, học viên gần như “đơn độc” để có thể ứng dụng bài học vào thực tế. Cách học này người trẻ đã không dễ dàng tiếp thu, thì càng gây khó khăn rất nhiều cho người lớn tuổi.

Học tiếng Anh giao tiếp ở đâu tốt nhất TPHCM 2

Điều mà một học viên lớn tuổi cần lúc này chính là: Hãy “đảo ngược” cách học này! Mô hình “Lớp học đảo ngược” (Flipped Classroom) đang được ứng dụng ở các nước Châu Âu từ giữa thế kỷ 20 và hiện cũng đang được áp dụng tại Speak UP – Anh ngữ đến từ Châu Âu.

Ở mô hình này, học viên tự chủ động tiếp thu kiến thức ở 2 bước “Nhớ” và “Hiểu” thông qua sự hỗ trợ của công nghệ, như băng hình, file trình chiếu, video… Các bài học này có thể tái sử dụng dễ dàng đặc biệt là người học có thể nghe, xem nhiều lần cho đến khi hiểu bài. Mô hình này tạo cơ hội bình đẳng về tiếp nhận thông tin kiến thức. Những học viên tiếp thu chậm có nhiều cơ hội để “tiêu hóa” kiến thức theo tốc độ phù hợp nhất. Khi đã “có” kiến thức, người học đến trường và toàn bộ thời gian trên lớp sẽ dành cho việc thực hành cùng giáo viên và bạn bè, trong những tình huống thực tế. 

Anh ngữ Speak UP hỗ trợ và tạo động lực tối đa cho học viên, đặc biệt là học viên lớn tuổi

Học ngôn ngữ là một quá trình không hề đơn giản và dễ dàng. Điều này đặc biệt khó khăn đối với người lớn tuổi. Vì một khi đã đi học, dù đã có mục tiêu ngay từ đầu thì trong suốt quá trình học cũng cần được “thúc đẩy”, được “tạo động lực” rất nhiều để giữ vững tinh thần học tập tích cực và đi đến cùng. Đó là lý do tại sao các học viên ở Speak UP luôn có giáo viên hướng dẫn theo sát quá trình học, luôn bên cạnh hỗ trợ và thậm chí có lớp Follow Up 1:1 (lớp 1 kèm 1) để giải đáp các thắc mắc nếu có của người học.

Học tiếng Anh giao tiếp ở đâu tốt nhất TPHCM 3

Một yếu tố “chăm sóc” khác của Speak UP dành cho học viên, khi cứ cách mỗi 2 tuần sẽ có 1 lần “review” kết quả học tập để người học biết được mình đã học được gì, làm gì, tiến bộ đến mức nào sau 2 tuần học. Điều này được “định lượng” rõ ràng theo tỉ lệ %, và giáo viên hướng dẫn sẽ đưa ra những lời khuyên phù hợp về việc “book” các lớp học, tham gia các loại hình lớp học của học viên trong 2 tuần tiếp theo, để đảm bảo một mục tiêu duy nhất: Đạt được mục tiêu kết quả đầu ra!

Học tiếng Anh giao tiếp ở đâu tốt nhất TPHCM? Nơi tốt nhất là nơi phù hợp nhất, là nơi có thể giúp học viên thành công trong việc chinh phục được ngôn ngữ thứ hai: Tiếng Anh. Bạn có muốn Speak UP giúp bạn thành công? Đừng ngại ngần nhận sự giúp đỡ từ Speak UP nhé!

Liên hệ với chúng tôi NGAY để cải thiện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh:

- Website: www.speak-up.edu.vn

- Hotline: 0945 11 67 11

Các cơ sở Speak UP tại TPHCM:

- Speak UP Quận 3: 112 Cao Thắng, Phường 4, Quận 3

- Speak UP Quận 2: 59 Xa Lộ Hà Nội, Phường Thảo Điền, Quận 2

- Speak UP Bình Thạnh: 36 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh

 - Speak UP Gò Vấp: 2A Phan Văn Trị, Phường 10, Quận Gò Vấp

17

NĂM KINH NGHIỆM

12

QUỐC GIA

60

TRUNG TÂM

110,000

HỌC VIÊN

Để nhận lộ trình học tiếng Anh phù hợp nhất cho bạn, vui lòng điền form thông tin. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ lại. Thân!
  • Gửi đi
  • Nhập số điện thoại của bạn để được tư vấn!