EN

Speak UPGóc truyền thông

Học tiếng Anh 10 năm vẫn không thể ứng dụng? Hãy để Anh ngữ Speak UP thay đổi cách nghĩ và cách học của bạn!

Bạn đang học Nghe – Nói sai phương pháp

Người Việt thường ngại nói Tiếng Anh, hoặc nôm na là “không dám giao tiếp”, vì những lý do quen thuộc: Không hiểu “đối phương” nói gì và ngược lại, không biết dùng từ/cụm từ/câu nào cho thích hợp với ngữ cảnh đang trò chuyện, không tự tin vì sợ phát âm sai hoặc mất nhiều thời gian để “dịch” từ tiếng Việt sang tiếng Anh… trong đầu nên rất ấp úng.

Đó là kết quả tất yếu của phương pháp giảng dạy truyền thống chú trọng ngữ pháp trong những lớp học đông người. Ở đó, thời lượng dành cho việc Nghe – Nói và luyện tập phản xạ với tiếng Anh trong tình huống thực tế cực kỳ ít. Giáo viên hầu như chỉ hỗ trợ cung cấp kiến thức phần lý thuyết, và người học buộc phải tự tìm cách ứng dụng bài học vào thực tế - trong khi việc này là cực kỳ khó khăn, với một môi trường tiếng Anh không phải là ngôn ngữ mẹ đẻ như Việt Nam.

Điều mà bạn cần làm lúc này chính là: Hãy “đảo ngược” cách học này! Bạn chắc chắn sẽ dễ dàng thành công hơn nếu tiếp thu kiến thức với sự hỗ trợ của công nghệ, và được giáo viên hỗ trợ thực hành một cách tối đa với các tình huống thực tế. Đây là mô hình học “lớp học đảo ngược” đang được ứng dụng ở các nước Châu Âu từ giữa thế kỷ 20 và hiện cũng đang được áp dụng tại Speak UP – Anh ngữ đến từ Châu Âu.

Học tiếng Anh 10 năm vẫn không thể ứng dụng?

Giáo viên giúp bạn “luyện tập” và “ứng dụng” kiến thức đã học, chứ không phải chỉ “truyền đạt”

Bạn đang học từ vựng và ngữ pháp chưa đúng cách

Không có nhiều thời gian và phương pháp cho việc học “giao tiếp thực sự”, hầu hết người Việt đều tập trung cho một cách học khá “ngược” khác, chính là ưu tiên học ngữ pháp và từ vựng. Đặt mục tiêu học 10 từ mỗi ngày, hoặc 2000 từ mỗi… tháng chẳng hạn, nhưng bạn lại không thực sự hiểu rằng “chất lượng hơn số lượng”. Người học sẽ gần như quên sạch số từ đã học sau 1-2 tháng nếu không ứng dụng từ vào thực tế. Thậm chí, khi sử dụng, bạn còn không biết sử dụng từ nào, trong hoàn cảnh nào và dùng cụm từ nào cho hợp lý.

Tương tự với ngữ pháp, việc “giỏi ngữ pháp” và “nhiều từ vựng” chỉ có thể giúp bạn “giỏi tiếng Anh trên giấy”, tức chỉ để thi cử và điểm cao. Nếu yếu tố này đến sau, sau khi bạn đã giỏi Nghe – Nói thì đó là điều tuyệt vời. Nhưng bạn lại đang học rất ngược. Bởi với một ngôn ngữ, thứ tự cần học đó chính là Nghe – Nói – Đọc – Viết. Nhuần nhuyễn Đọc – Viết trước chỉ làm cản trở quá trình Nghe – Nói tự nhiên của chính bạn mà thôi. Hãy thú thật đi, đã bao nhiêu lần bạn phải sắp xếp một câu hoàn chỉnh đúng ngữ pháp trong đầu rồi mới dám để câu nói ấy rời miệng? Và việc đó mất bao lâu?

Hãy để mọi thứ trở về đúng vị trí của nó, tại Anh ngữ Speak UP! Bạn sẽ được tiếp cận tiếng Anh theo trình tự Nghe – Nói – Đọc – Viết, theo cách hoàn toàn mới – cho dù bạn đang ở trình độ nào. Ở Speak UP, từ vựng, cụm từ, câu và thậm chí là ngữ pháp cũng được trở thành phản xạ của bạn – theo cách tự nhiên nhất. Nhờ sự hỗ trợ của công nghệ, các bài học trên hệ thống Multimedia đã giúp kiến thức được lặp đi lặp lại trong rất nhiều tình huống khác nhau, vào bất cứ lúc nào và bất cứ khi nào bạn muốn học. Từ đó, người học dễ dàng ghi nhớ, hiểu cách thức sử dụng và gia tăng phản xạ đối với tiếng Anh.

Học tiếng Anh 10 năm vẫn không thể ứng dụng?

Các bài học Multimedia là “người thầy” kiên nhẫn giúp bạn “thẩm thấu” tiếng Anh dễ dàng nhất

Rào cản lớn nhất là nhận thức và thái độ của người học tiếng Anh

Đối với việc học ngôn ngữ - đặc biệt là ngôn ngữ không phải mẹ đẻ - không hề đơn giản và cần rất nhiều nỗ lực liên tục, bền bỉ từ người học. Để giỏi tiếng Anh, bạn cần thời gian để “thấm” từ từ và đến lúc bạn đã đủ từ vựng, đủ cấu trúc, bạn sẽ giỏi lên một cách tự nhiên. Bạn vẫn có thể nói được tiếng Anh với vốn từ vựng ít ỏi của mình, tuy nhiên đừng bao giờ so sánh với một người đã học tiếng Anh quá lâu và quá nhiều, như thế bạn sẽ thấy nhanh chán nản và dễ từ bỏ. Cũng đừng hy vọng sẽ tìm được cách giỏi tiếng Anh cấp tốc, bởi không có “gốc”, không có “nền tảng” và không có đủ thời gian luyện tập, không ai có thể giỏi ngoại ngữ.

Học tiếng Anh 10 năm vẫn không thể ứng dụng?

Thái độ và nỗ lực học tập sẽ giúp bạn thành công!

Thành công trong việc giao tiếp tiếng Anh phụ thuộc 90% vào nỗ lực bản thân của bạn, 10% còn lại nằm ở phương pháp và sự hướng dẫn của những người đi trước. Phương pháp giáo dục định hướng đầu ra (Outcome Based Education – OBE) của Speak UP cùng đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và nhiệt huyết tại đây sẽ là 10% hoàn hảo còn lại của bạn, giúp bạn tối ưu hóa các năng lực đầu ra được thể hiện trong Portfolio  – ngay trước khi bạn bắt đầu chương trình học tại trường. Đây cũng chính là cam kết của Speak UP đối với học viên, và học viên cũng cần trang bị cho mình thái độ học tập nghiêm túc, chủ động để tiếp nhận phương pháp giáo dục hiện đại của Châu Âu.

Tất cả đã sẵn sàng! Bạn hãy cùng Speak UP thành công trong việc học tiếng Anh!

Tin khác
 • Tuổi trung niên: Rào cản học tiếng Anh là gì và đâu là giải pháp?
 • Anh ngữ Speak UP: Phương pháp định hướng kết quả đầu ra và nguyên tắc lấy người học làm trung tâm
 • Tại sao người châu Âu học tiếng Anh thành công? Hãy thử khám phá!
   Tại sao người châu Âu học tiếng Anh thành công? Hãy thử khám phá!

   Người châu Âu – đặc biệt ở khu vực Bắc Âu – được cả thế giới đánh giá là những người nước ngoài nói tiếng Anh tốt nhất hành tinh. Với họ, tiếng Anh không phải là ngôn ngữ mẹ đẻ, nhưng tại sao họ lại có thể sử dụng tốt ngôn ngữ này đến vậy?

 • Anh ngữ Speak UP làm gì để đảm bảo “đầu ra” cho học viên?
   Anh ngữ Speak UP làm gì để đảm bảo “đầu ra” cho học viên?

   Là mô hình học đến từ Châu Âu, Speak UP áp dụng phương pháp giáo dục định hướng kết quả đầu ra (Outcome Based Education – OBE). Với phương pháp này, mỗi học viên được xây dựng kết quả đầu ra phù hợp với nhu cầu của mình, và Speak UP cam kết đầu ra trên kết quả đó.

 • Công nghệ giúp người Châu Âu học tiếng Anh thành công như thế nào?
   Công nghệ giúp người Châu Âu học tiếng Anh thành công như thế nào?

   Ở những nước phát triển, từ rất lâu, người ta đã nhận ra sự hiệu quả của việc sử dụng công nghệ vào quá trình dạy ngoại ngữ tại trường cho học sinh – sinh viên, thậm chí là người lớn tuổi. Cụ thể, công nghệ được ứng dụng như thế nào, và hiệu quả mà nó mang lại ra sao?

 • Phương pháp Speak UP thu hút giới trẻ học tiếng Anh
   Phương pháp Speak UP thu hút giới trẻ học tiếng Anh

   Chỉ mới xuất hiện ở Việt Nam từ năm 2016, nhưng ngoài các bạn trẻ, Speak UP thu hút được một lượng lớn các học viên là người lớn tuổi đến để nâng cao khả năng tiếng Anh – nhờ sự khác biệt trong phương pháp dạy. Vậy, phương pháp dạy tiếng Anh từ châu Âu khác gì so với thế giới?

 • 17

  NĂM KINH NGHIỆM

  12

  QUỐC GIA

  60

  TRUNG TÂM

  110,000

  HỌC VIÊN

  Để nhận lộ trình học tiếng Anh phù hợp nhất cho bạn, vui lòng điền form thông tin. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ lại. Thân!
 • Gửi đi
 • Nhập số điện thoại của bạn để được tư vấn!