EN

Speak UPGóc truyền thông

Công nghệ giúp người Châu Âu học tiếng Anh thành công như thế nào?

Ở những nước phát triển, từ rất lâu, người ta đã nhận ra sự hiệu quả của việc sử dụng công nghệ vào quá trình dạy ngoại ngữ tại trường cho học sinh – sinh viên, thậm chí là người lớn tuổi. Cụ thể, công nghệ được ứng dụng như thế nào, và hiệu quả mà nó mang lại ra sao?

Gia tăng hiệu quả của quá trình học tập “bên ngoài lớp học”

Đối với lớp học truyền thống, người thầy đóng vai trò chủ đạo trong việc truyền đạt kiến thức và người nhận tiếp thu một cách thụ động, rồi tự tìm cách ứng dụng, thực hành những gì được học trong thực tế hoặc tại nhà – mà không có sự hỗ trợ của giáo viên. Nhận thấy điểm hạn chế của mô hình truyền thống, mô hình Lớp học đảo ngược (Flipped Classroom) ra đời nhờ sự phát triển của công nghệ 4.0.

Theo đó, người học phải tự tiếp thu kiến thức lý thuyết thông qua việc đọc tài liệu, nghe bài giảng, tiếp cận thông tin thông qua các phương tiện hỗ trợ như video, trình chiếu PowerPoint và khai thác tài liệu trên mạng internet. Lúc này, phần bài giảng mà giáo viên giảng trên lớp sẽ trở thành bài tập ở nhà mà người học phải chuẩn bị trước khi đến lớp. Nhờ công nghệ, các bài giảng có thể được nghe/xem lặp đi lặp lại nhiều lần cho đến khi hiểu bài. Vì vậy, mô hình này tạo cơ hội bình đẳng về tiếp nhận thông tin kiến thức. Những học viên tiếp thu chậm có nhiều cơ hội để “tiêu hóa kiến thức thông tin.

Công nghệ giúp người Châu Âu học tiếng Anh thành công như thế nào?

Các bài học Multimedia là “người thầy” và là môi trường giao tiếp tiếng Anh hỗ trợ bạn

Lớp học đảo ngược đang được ứng dụng tại Anh ngữ Speak UP, với hệ thống bài Multimedia là “xương sống” của chương trình, nhằm đảm bảo chất lượng Anh ngữ Châu Âu dù chương trình được triển khai ở bất kỳ quốc gia thuộc bất kỳ châu lục nào. Các bài học trên hệ thống Multimedia cung cấp chức năng luyện phát âm theo chuẩn phát âm của người bản xứ và các kiểu giọng khác nhau, để người học làm quen, đồng thời cung cấp tình huống thực tế để người học thực hành sử dụng cấu trúc câu đã học.

“Người thầy” kiên nhẫn nhất và là môi trường học đa dạng nhất

Người giáo viên nào đủ kiên nhẫn lặp đi lặp lại đến 1000 lần cách phát âm một từ khó hoặc cung cấp đủ tình huống cho một mẫu câu để bạn ghi nhớ và ứng dụng? Đó chính là các bài học Đa phương tiện (Multimedia) từ mô hình Lớp học đảo ngược của châu Âu. Bạn hãy tận dụng chúng! Nhưng bằng cách nào?

Người Châu Âu rất ý thức và nghiêm túc trong việc học ngôn ngữ thứ 2 nên đã xây dựng một hệ thống bài học trải qua rất nhiều bước giúp người học “thẩm thấu” kiến thức một cách tự nhiên nhưng lại không hề gây nhàm chán. Để hiểu và nhớ lý thuyết, học viên cần trải qua đầy đủ các bước này theo đúng thứ tự để đảm bảo thành công.

Công nghệ giúp người Châu Âu học tiếng Anh thành công như thế nào?

8 bước của bài học Multimedia hỗ trợ người học theo phương pháp của người Châu Âu

Không chỉ giúp ghi nhớ từ vựng, cụm từ và câu, bài học Multimedia còn giúp người học hiểu được cần ứng dụng những lý thuyết này trong tình huống nào là phù hợp nhất. Đây là những kiến thức cơ bản, giúp học viên có thể dễ dàng bước qua giai đoạn tiếp theo và đảm bảo thành công của việc học tiếng Anh.

Không thay thế hoàn toàn giáo viên 

Như đã nói ở trên, lớp học đảo ngược tạo môi trường dạy học tăng cường tiếp xúc và tương tác giữa thầy và trò, và giữa trò với nhau, là sự kết hợp giữa dạy trực tiếp và học thông qua xây dựng kiến thức, tạo ra cơ hội cá nhân hoá quá trình giáo dục, chứ không phải là một sự thay thế người thầy hoàn toàn bằng băng ghi hình như mô hình học trực tuyến.

Công nghệ giúp người Châu Âu học tiếng Anh thành công như thế nào?

Bài học Multimedia không thay thế hoàn toàn lớp học offline trực tiếp với giáo viên

Học ngôn ngữ, người học ngoài lý thuyết còn cần một môi trường thực tế và trực tiếp để gia tăng phản xạ và tạo hứng thú, động lực hơn nữa. Đó chính là lý do mà người châu Âu vẫn yêu cầu học viên đảm bảo một số giờ học offline nhất định trong tuần. Theo đó, học viên đến lớp khi đã sẵn sàng với lượng kiến thức hoặc những thắc mắc về kiến thức được cung cấp. Toàn bộ thời gian ở lớp sẽ dành cho các hoạt động ứng dụng lý thuyết, thảo luận nhóm để xây dựng hiểu biết dưới sự hướng dẫn của giáo viên. Lúc này, thay vì thuyết giảng, giáo viên sẽ đóng vai trò điều tiết hỗ trợ, giúp học viên giải quyết những khó khăn hoặc chưa hiểu trong bài học. Hoàn thành một vòng tròn hoàn hảo!

Bạn có muốn thành công trong việc học tiếng Anh như người Châu Âu? Hãy đến với Anh ngữ Speak UP để trải nghiệm mô hình và phương pháp học của người Châu Âu. Thành công sẽ đến với bạn một cách nhanh chóng và bền vững nhất!


Speak UP sử dụng phương pháp giáo dục định hướng đầu ra (Outcome-Based Education - OBE), là một phương pháp giáo dục hiện đại được sử dụng ở Châu Âu từ giữa thế kỷ 20. Với phương pháp này, năng lực đầu ra của người học là định hướng để xây dựng kết cấu chương trình và lộ trình học. Năng lực đầu ra của mỗi level được xác định cụ thể trong Portfolio.
Để học viên đạt được năng lực đầu ra đó, các chuyên gia phương pháp của Speak UP đã xây dựng kết cấu chương trình gồm có:
 • Bài học trực tuyến (Multimedia - MM),
 • Sách ôn luyện (Student’s Book - SB),
 • Lớp với giáo viên (Teacher Contact Classes - TCC).
Từ kết cấu chương trình này, các chuyên gia ngôn ngữ của Speak UP đã xây dựng kết cấu bài (gồm bài MM, bài trong sách SB, và bài trong lớp TCC) để có thể tối ưu hóa khả năng nghe nói của người học, từ đó đảm bảo năng lực đầu ra.
Tin khác
 • Tuổi trung niên: Rào cản học tiếng Anh là gì và đâu là giải pháp?
 • Anh ngữ Speak UP: Phương pháp định hướng kết quả đầu ra và nguyên tắc lấy người học làm trung tâm
 • Tại sao người châu Âu học tiếng Anh thành công? Hãy thử khám phá!
   Tại sao người châu Âu học tiếng Anh thành công? Hãy thử khám phá!

   Người châu Âu – đặc biệt ở khu vực Bắc Âu – được cả thế giới đánh giá là những người nước ngoài nói tiếng Anh tốt nhất hành tinh. Với họ, tiếng Anh không phải là ngôn ngữ mẹ đẻ, nhưng tại sao họ lại có thể sử dụng tốt ngôn ngữ này đến vậy?

 • Anh ngữ Speak UP làm gì để đảm bảo “đầu ra” cho học viên?
   Anh ngữ Speak UP làm gì để đảm bảo “đầu ra” cho học viên?

   Là mô hình học đến từ Châu Âu, Speak UP áp dụng phương pháp giáo dục định hướng kết quả đầu ra (Outcome Based Education – OBE). Với phương pháp này, mỗi học viên được xây dựng kết quả đầu ra phù hợp với nhu cầu của mình, và Speak UP cam kết đầu ra trên kết quả đó.

 • Học tiếng Anh 10 năm vẫn không thể ứng dụng? Hãy để Anh ngữ Speak UP thay đổi cách nghĩ và cách học của bạn!
 • Phương pháp Speak UP thu hút giới trẻ học tiếng Anh
   Phương pháp Speak UP thu hút giới trẻ học tiếng Anh

   Chỉ mới xuất hiện ở Việt Nam từ năm 2016, nhưng ngoài các bạn trẻ, Speak UP thu hút được một lượng lớn các học viên là người lớn tuổi đến để nâng cao khả năng tiếng Anh – nhờ sự khác biệt trong phương pháp dạy. Vậy, phương pháp dạy tiếng Anh từ châu Âu khác gì so với thế giới?

 • 17

  NĂM KINH NGHIỆM

  12

  QUỐC GIA

  60

  TRUNG TÂM

  110,000

  HỌC VIÊN

  Để nhận lộ trình học tiếng Anh phù hợp nhất cho bạn, vui lòng điền form thông tin. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ lại. Thân!
 • Gửi đi
 • Nhập số điện thoại của bạn để được tư vấn!